Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Dat Ve May Bay 247, Đại Lý Vé Máy Bay Giá Rẻ Hàng Đầu VeBay247.vn

Bay đến nước nào ở Đông Nam Á không cần visa

Du lịch nước ngoài đang trở thành xu hướng khi đời sống của người dân đang được nâng cao. Để có thể nhập cảnh vào được một quốc gia khác, thông thường phải có hai loại giấy tờ quan trọng là hộ chiếu và visa.

Bay đến nước nào ở Đông Nam Á không cần visa

Với các nước Đông Nam Á, khách du lịch Việt Nam có thể tới 9 nước mà không cần visa. Đó là những quốc gia nào. Hãy cùng VEBAY247.VN tìm hiểu nhé.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn visa cho người Việt Nam

Bạn muốn bay xuất cảnh từ Việt Nam đi nước ngoài, bạn cần phải có 2 loại giấy tờ, gồm:

  • Hộ chiếu hay Pasport (nôm na là giấy cho phép đi)
  • Thị thực Visa (nôm na là giấy cho phép nhập cảnh).

Khách du lịch Việt Nam có thể đi 9 nước Đông Nam Á và một số nơi khác trên thế giới không cần visa. Ngoài ra còn có một số điểm du lịch nổi tiếng xin visa rất dễ.

Để nhập cảnh vào một quốc gia khác, bạn cần hai loại giấy tờ quan trọng gồm hộ chiếu và visa. Việt Nam đã ký Hiệp định song phương, thỏa thuận miễn visa (thị thực) với 78 nước. Tuy nhiên hầu hết chỉ có hiệu lực với các loại hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) và với những người có hộ chiếu phổ thông (HCPT) nhưng làm trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế.

Dù vậy, vẫn có một số quốc gia/vùng lãnh thổ miễn visa cho các khách du lịch Việt Nam, hoặc áp dụng chính sách visa on arrival tại cửa khẩu với tỷ lệ đạt visa gần như 100%, thủ tục nhanh gọn.

Hộ chiếu

Với quốc tịch Việt Nam, công dân có thể đi du lịch ở 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa. Còn ở Đông Nam Á, Đông Nam Á có 11 quốc gia, trong đó 10 quốc gia trong khối ASEAN. Hiện nay có 9 nước miễn Visa cho người Việt Nam chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là cứ thế trèo lên máy bay có giới hạn về thời gian tùy theo nước như sau:

1. Thái Lan: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú tối đa không được quá 30 ngày. Ngoài ra, còn có vé khứ hồi, vé đi tiếp nước khác với điều kiện là có đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian tạm trú và những điều kiện cần thiết để đi tiếp các nước khác.

3. Lào: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông thời gian tạm trú không được quá 30 ngày. Những người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước với thời gian tạm trú được gia hạn tối đa là 2 lần và 30 ngày mỗi lần.

4. Campuchia: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không được quá 30 ngày.

5. Philippines: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không được quá 21 ngày. Với điều kiện hộ chiếu đó còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác.

6. Myanmar: Đối với những hộ chiếu phổ thông còn giá trị trong thời gian ít nhất 6 tháng sẽ được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh trong thời gian lưu trú không được quá 14 ngày. Riêng với Myanmar thì phải xin visa tại đại sứ quán Hà Nội (trong TP HCM có văn phòng Lãnh sự quán nên bạn không phải gửi ra Hà Nội) hoặc có thể xin visa trước qua mạng tại trang web này. Lệ phí cấp visa là 20 USD, gồm tờ đơn khai thông tin và 2 ảnh kèm theo. Thời gian cấp visa là 3-4 ngày. Một người có thể đi làm hộ cho nhiều người được. Địa chỉ sứ quán ở phố Kim Mã, Hà Nội.

7.Indonesia: Những công dân Việt Nam (không phân biệt loại Hộ chiếu) khi nhập cảnh Indonesia được miễn visa trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Và thời gian tạm trú sẽ không được gia hạn.

9. Malaysia: Miễn visa cho những người mang các loại Hộ chiếu có thời gian tạm trú không được quá 30 ngày.

Riêng với Đông Timor, quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, du khách không cần xin visa ở Việt Nam. Tới sân bay quốc tế của Đông Timor, bạn sẽ làm thủ tục xin nhập cảnh với mức phí 30 USD và vé máy bay khứ hồi.

Ngoài ra, Đảo Jeju (Hàn Quốc): Du khách Việt nếu tới đảo Jeju sẽ được miễn visa, tuy nhiên nếu tới các nơi khác của Hàn Quốc theo quy định vẫn phải có visa bình thường. Từ Việt Nam không có đường bay thẳng tới Jeju nên du khách phải quá cảnh ở một nước khác. Với những du khách có visa dán vào hộ chiếu còn hiệu lực của Mỹ, Nhật, New Zealand, Canada và Australia sẽ được vào Hàn Quốc mà không cần visa nhưng bắt buộc phải có  vé máy bay của chặng tiếp theo.


ĐẶT VÉ MÁY BAY

Chọn Một Chiều Chọn Khứ Hồi
Hướng Dẫn Đặt Vé

Liên Hệ Chúng Tôi
TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ VÉ BAY 247
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP BÁN DẪN

Trụ sở TP.HCM: 41F/8/6 Đường Trục, P.13, Bình Thạnh, TP.HCM
Tel HCM: 0934 191 404 - (028) 2216 3883 - 0938 151 404 - (028) 62.949.451

Trụ sở TP.Đà Nẵng : 62 Nguyễn Hoàng, Quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Tel Đà Nẵng: 0903 777 404 - 0981 643 425

MST: 0305885413
Copyright © 2007 SEMICON GROUP