Từ trung tâm thị trấn, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe ô tô trên đảo đến bãi tắm này. Bãi Vàn chảy là một điểm đến hấp dẫn, đặc biệt là các bạn trẻ để có thể hòa vào không gian của những bãi biển xanh đẹp quyến rũ, chìm đắm vào không gian thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ và yên tĩnh.
Ảnh: @hueoanhlee
Con đường tình yêu
Ai đến đảo Cô Tô, đừng bỏ lỡ “con đường tình yêu” lãng mạn và hấp dẫn. Con đường tình yêu trên đảo Cô Tô dài khoảng hơn 2km và được lát gạch đỏ dọc theo bờ biển với hai hàng dương xanh ngắt. Bạn có thể thả hồn đi bộ ngắm cảnh biển chiều hôm hay tận hưởng làn gió mát từ biển xanh.
Ảnh: @phuongxinhtuoi
Bãi đá Cầu Mỵ
Bãi đá Cầu Mỵ là nơi được mệnh danh là thiên đường của tình yêu và tuổi trẻ giữa sóng nước Cô Tô. Cầu Mỵ với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kỳ quan duy nhất trong các đảo của Việt Nam.
Ảnh: @_vmhieuu
Ngọn Hải Đăng
Bạn sẽ vượt qua 72 bậc cầu thang của ngọn Hải Đăng này để có thể thu trọn trong tầm mắt toàn bộ cảnh đẹp của hòn đảo. Từ trên cao nhìn xuống, mới thấy thiên nhiên nơi đây nhận được sự ưu ái lớn, rừng cây xanh mướt xen lẫn màu xanh ngắt của biển hài hoà đến kì lạ.
Ảnh: @qutrn__
Ra Đảo Cô Tô ăn gì?
Bào ngư
Bào ngư hay còn gọi là ốc cửu khổng xứ là món ăn đặc sản của Cô Tô. Bào ngư Cô Tô thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như bào ngư nấu soup, bào ngư nấu cháo, bào ngư hầm, bào ngư xào, cơm bào ngư, bào ngư nướng than hồng , bào ngư hầm…Tất cả các món ăn từ bào ngư đều ngon và rất bổ dưỡng.
Cù kỳ
Cù kỳ – cái tên nghe thật kỳ cục nhưng lại là món ăn quen thuộc của người dân trên đảo Cô Tô. Cù kỳ có hình dáng gần giống với con cua nhưng chiếc càng to hơn, thân mảnh hơn. Cù kỳ là loại hải sản tươi sống cũng khá rẻ mà chất lượng vẫn ổn. Bạn có thể hấp, nướng, rang me hay nấu bún đến rất ngon.
Bề bề
Bề bề (người miền Nam hay gọi là tôm tít ) là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.
Hải sâm
Hải sâm là món ăn tiếp theo mà bạn nên thử tại Cô Tô. Đây là sinh vật biển có hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho ngư dân ở đây. Hải sâm sau khi được làm sạch, bóp trắng thì được xào với cà rốt, cần tây, thịt bò tươi thì rất thơm ngon. Thịt hải sâm không chỉ mang đến hương vị thơm ngon đầu lưỡi mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như: phòng bệnh sỏi thận và phục hồi cơ thể suy nhược.
Ốc móng tay
Ở đảo Cô Tô nổi tiếng với nhiều món ốc lạ như: ốc móng tay, ốc mỡ, ốc gai…. Đặc biệt là thưởng thức món ốc móng tay. Ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon.
Cầu Gai
Cầu gai cũng là món ăn bạn nên thử một lần khi đến đảo Cô Tô. Đặc sản cầu gai Cô Tô được người dân đảo chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, phổ biến nhất phải kể đến là ăn sống, nướng và nấu cháo. Các món ăn từ cầu gai có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều du khách lựa chọn và tìm kiếm thưởng thức mỗi khi có dịp tới du lịch Cô Tô.